Lịch sử hình thành và phát triển

Lịch sử hình thành và phát triển:

Trung tâm Tin học Đại học Sư phạm (gọi tắt là Tin học Sư phạm, THSP) là một đơn vị trực thuộc Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM được thành lập theo Quyết định số 201/ĐHSP/QĐ ngày 17/07/1985 với tên gọi ban đầu là Trung tâm vi tính phục vụ giáo dục (gọi tắt là Trung tâm vi tính) và chính thức mang tên Trung tâm Tin học theo quyết định số 306/QĐ/ĐHSP/TCCB ngày 20/09/1990. Xem chi tiết...

Quy chế hoạt động:

Ngay từ khi thành lập, Trung tâm đã có nhiệm vụ nghiên cứu và triển khai giảng dạy cho sinh viên và học viên trong và ngoài trường về các lĩnh vực ứng dụng văn phòng, chuyên ngành CNTT; bồi dưỡng nghiệp vụ tin học cho giáo viên các cấp; bên cạnh đó, thực hiện liên kết hợp đồng đào tạo với các đối tác trong và ngoài nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiện nay, Trung tâm đang triển khai các chương trình, chuyên đề mới nhằm phục vụ cho nhu cầu đổi mới, tích hợp công nghệ trong giảng dạy.

Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm tin học theo Quyết định số 290/QĐ/TC-HC ngày 22 tháng 04 năm 2003. Xem chi tiết...

Số lượng phòng máy:

 • Trung tâm đã trải qua chặng đường hơn 30 năm xây dựng và phát triển.

 • Ban đầu chỉ có duy nhất 1 máy tính XT. Sau đó được Bộ Giáo dục và Đào tạo trang bị thêm 10 máy.

 • Ngày nay, Trung tâm đã có một cơ ngơi khang trang gồm 8 phòng máy đang hoạt động, với 4 phòng máy trang bị bảng tương tác (IWB) và máy chiếu đáp ứng nhu cầu giảng dạy từ cơ bản đến nâng cao

 • Các phòng máy luôn được đầu tư và nâng cấp phần cứng, phần mềm để đạt chất lượng dạy và học tốt nhất. Hiện nay, phòng máy đang sử dụng Windows 7, phần mềm văn phòng 2010, các ứng dụng đồ họa và thiết kế web của Adobe CS5.

 • Trung tâm hiện đang trang bị thêm hai phòng máy mới, chuẩn bị đưa vào sử dụng trong tương lai gần nâng tổng số phòng máy lên 10 phòng.

Ban Giám Đốc các thời kỳ:

 • Năm 1985 - 1998: Giám đốc: PGS.TS Trần Văn Hạo. Phó Giám đốc: ThS Lê Tự Hỷ.

 • Năm 1998 - 2012: Giám đốc: ThS Trần Xuân Phương. Phó Giám đốc: ThS Lê Văn Trí Minh.

 • Năm 2012 - 2015: Giám đốc: ThS Lê Văn Trí Minh.

 • Năm 2016 - 2022: Giám đốc: TS.GVC Lê Đức Long. Phó giám đốc: ThS Lê Thị Huyền

 • Năm 2023 đến nay: Giám đốc: ThS Nguyễn Ngọc Trung. Phó giám đốc: ThS Lê Thị Huyền.

Số lượng học viên:

Giảng dạy hơn 7.000 lượt sinh viên chính quy của trường ĐH Sư phạm

Đào tạo miễn phí hơn 1.000 lượt cán bộ nhân viên của trường ĐH Sư phạm

Đào tạo hơn 300.000 lượt học viên ngoài theo học chứng chỉ Tin học Cơ bản và Tin học Nâng cao (thay thế cho chứng chỉ A, B theo thông tư của Bộ TTTT)

Hợp tác liên kết đào tạo và liên kết thi:

 • Liên kết với nhiều Trung tâm tin học khác để tổ chức giảng dạy và thi lấy chứng chỉ Tin học Cơ bản và Tin học Nâng Cao. (Vinhempic, TTTH Bến Tre,...)

 • Hợp đồng giảng dạy với nhiều công ty, tập đoàn lớn (Bộ Công An, Công ty Thuốc lá Sài gòn,...)

 • Chứng chỉ A,B chuẩn quốc gia đã ngưng đào tạo theo thông tư bộ BTTTT.

Đội ngũ giảng viên:

Đội ngũ giảng viên và công tác viên của Trung tâm hơn 40 Cán bộ, công nhân viên, giảng viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và chuyên nghiệp. Trong đó có 01 tiến sĩ, 06 thạc sĩ, 15 cử nhân Công nghệ thông tin và 03 giảng viên đạt chuẩn MOS Master đã góp phần làm nên uy tín, chất lượng giảng dạy trong suốt thời gian qua.

 

Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, nhiệt tình, thân thiện với học viên luôn đem lại cho các lớp học một môi trường học tập tốt nhất.

Với những bước đi chắc chắn của hơn 30 năm qua, Trung tâm Tin học tự hào với những kết quả đạt được và tự tin bước tiếp những chặng đường mới với hy vọng gặt hái nhiều thành công hơn nữa để luôn xứng danh là thành viên của trường Đại học Sư phạm TPHCM - Trường ĐH Sư phạm trọng điểm phía Nam.

 

Phụ lục:

Các quyết định về việc Thành lập và Quy chế hoạt động của Trung tâm Tin học Đại học Sư phạm TP.HCM